Chuyên gia bất động sản nhận định về cơ hội căn hộ giá rẻ trong năm 2015

Chuyên gia bất động sản nhận định về cơ hội căn hộ giá rẻ trong năm 2015

Nhân dịp bước sang thềm năm mới 2014, biên tập viên truyền thông của TVI Group đã có buổi làm việc phỏng vấn một số chuyên gia hàng đầu về bất động sản trên thị trường Việt Nam, để tóm lược đánh giá tổng quan của giới quản trị, nghiên cứu và điều tiết thị trường bất động sản trước năm mới 2015 khởi sắc và thịnh vượng.
Nhận định về thị trường bất động sản 2014, ông Nguyễn Anh Tuấn - Lãnh đạo cao cấp của tập đoàn Xuân Cầu cho rằng, trong 2 năm 2012, 2013 vừa qua, thị trường bất động sản gần như hoàn toàn đóng băng, bước sang đầu năm 2014, thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu ấm dần lên và nửa sau năm 2014 thì thực sự khởi sắc. Thị trường bất động sản Hà Nội trong thời gian vừa qua đã chứng kiến hàng loạt các dự án được chào bán ra thị trường, những dự án tốt, có mức độ thanh khoản khá cao đã và đang cho thấy những dấu hiệu tích cực của thị trường. Đặc biệt là dự án căn hộ có mức giá dưới 20 triệu VND/m2 tại quận Thanh Xuân, Hà Nội như dự án Diamond Blue (120 căn hộ với mức giá chỉ khoảng 18,5-19 triệu VND/m2).
Chuyên gia bất động sản: Nguyễn Anh Tuấn

Luật sư Nguyễn Văn Điệp: BĐS 2015 sẽ được lợi lớn từ chính sách
Ông Nguyễn Văn Điệp- Luật sư hàng đầu Việt Nam về chuyên ngành luật kinh tế cho biết: Thời gian vừa qua, chúng ta đang trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn đối với thị trường bất động sản. Trước tình hình đó, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 02 đầu năm 2013, và với sự triển khai quyết liệt của các bộ ban ngành Trung ương, địa phương đặc biệt là sự cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp bất động sản, chúng ta đã thấy trong năm 2014, thị trường bất động sản đã có những tiến triển rất tích cực, đây là một biến động vui, một niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội đối với thị trường.

Thứ nhất, theo ông Nguyễn Văn Điệp, Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi giúp cho việc đầu tư có kế hoạch hơn, đầu tư phải đáp ứng đúng nhu cầu của người dân, không đầu tư một cách tràn lan. Thứ 2 là phát triển nhà ở phải thực hiện quan điểm của nhà nước là xây dựng 1 nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa. Rõ ràng nhà ở trong thời gian trước đây, những năm đầu thế kỷ 21 việc đầu tư thiên về thị trường, rồi sau đó là chúng ta lại thiên về đầu tư nhà ở cao cấp, ít quan tâm đến nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp. 
Thứ 3 là việc mở rộng kinh doanh bất động sản cho người nước ngoài để nhằm thu hút hơn nữa các nguồn lực đầu tư nước ngoài, như vậy rõ ràng là tính cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ mạnh hơn, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ tham gia tích cực hơn, thị trường đông đảo hơn, Thứ tư, tạo điều kiện cho tổ chức cá nhân Việt Nam định cư tại nước ngoài mua nhà tại vn, tất nhiên chỉ mua trong những dự án, mua hạn chế để không tập trung những người nước ngoài quá nhiều. Đây là 1 trong những quyết định rất mạnh mẽ của Quốc hội.
Thứ 5, để bảo vệ người mua nhà hình thành trong tương lai thì các doanh nghiệp bán nhà hình thành trong tương lai phải có bảo lãnh, đây là một quyết định mới và là một quyết định rất quan trọng đối với chủ đầu tư, và nó cũng có những tác động rất tốt cho thị trường. Nếu như năm 2011 chúng ta bán nhà hình thành trong tương lai rất khó vì người dân không dám bỏ tiền, và chỉ nhìn vào những dự án đã sắp hoàn thiện thì nay, khi người dân thấy rằng tiền bỏ ra được bảo vệ thì việc họ xuống tiền mua nhà cũng sẽ được đẩy mạnh hơn.
Thứ 6 là quy định bỏ quy định bán qua sàn. Theo quan điểm của ông Nguyễn Văn Điệp, chúng ta không ép việc giao dịch bất động sản qua sàn nhưng nếu các sàn thực hiện tốt, họ vẫn có thể tồn tại tốt, hơn nữa, mặc dù không bắt buộc phải qua sàn nhưng các quy định sẽ chặt chẽ hơn, điều đó tạo điều kiện cho các khách hàng có nhu cầu thực được tiếp cận nhanh chóng tới sản phẩm và bỏ qua các chi phí trung gian không cần thiết. Đối với những dự án như Diamond Blue, khi đơn vị quản lý tiếp thị marketing và bán hàng đã cung cấp toàn bộ hồ sơ tài liệu cho khách hàng một cách chuyên nghiệp và đầy đủ nhất, mọi quy trình xử lý giao dịch tiếp theo được thực hiện minh bạch và hoàn hảo.

Chuyên gia thẩm định giá- Ông Nguyễn Thái Bình: "Với mức lãi suất như hiện nay, BĐS là kênh đầu tư có lợi nhất"!

Nhận định về thị trường bất động sản từ góc độ tài chính, Chuyên gia Nguyễn Thái Bình- Tổng giám đốc công ty cổ phần thẩm định giá Tâm Việt, chuyên gia tài chính ngân hàng cho biết: Bất động sản trong những năm trước rơi vào trạng thái đóng băng, tuy nhiên, hiện nay chúng ta đang nhận thấy một sự phục hồi rõ nét. Thị trường bất động sản trong năm vừa qua là lĩnh vực đầu tiên có sự phục hồi cho nền kinh tế.
Theo ông Bình, hiện tại, trần lãi suất tiền gửi cho đến 6 tháng là 5,5 % 6%, kéo xuống từ mức gấp đôi 12,14% từ cách đây 3, 4, chúng ta sẽ đi về đâu với lãi suất trong năm tới, dự báo của tôi là ít nhất lãi suất sẽ giảm thêm 0,5 hoặc kéo xuống 1%, nếu chỉ số lạm phát ở mức 3% - 4%, vì nếu lạm phát là 4%, thì khi lãi suất kéo xuống 4,5% chúng ta vẫn có lãi suất thượng dương, đó là cái ngân hàng mong muốn, vì ngân hàng chỉ lo lãi suất thượng âm, khi đó người dân sẽ rút tiền ở ngân hàng đi đầu tư các kênh khác, nhưng tôi cho rằng lạm phát ở mức thấp nên lãi suất sẽ còn kéo xuống mức thấp nữa. 
Nếu điều này xảy ra thì lãi suất cho vay sẽ được hạ xuống và có thể giảm nhanh hơn cả lãi suất huy động, giảm khoảng 1-2%, điều này sẽ rất có lợi cho thị trường bất động sản. Dự báo về tín dụng trong năm 2015, sang năm tín dụng sẽ tăng 10% và tín dụng bất động sản năm 2015 sẽ tăng mạnh trong năm tới với mức là 20%, đây là một con số hết sức khả quan và có lợi rất lớn cho thị trường - Ông Nguyễn Thái Bình phân tích. Đối với dự án Diamond Blue tại trung tâm quận Thanh Xuân, việc được các ngân hàng BIDV và Maritime Bank đồng hành tài trợ cho khách hàng vay ưu đãi sẽ là động lực lớn để các cặp vợ chồng trẻ, hộ gia đình thu xếp nguồn tài chính sở hữu căn hộ ở vị trí đẹp.

Chuyên gia tài chính: Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh: " Thị trường đã qua đáy và bắt đầu đi lên!"
Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh- Chuyên gia tài chính

Đánh giá về sự tác động của Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đối với thị trường, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh- Chuyên gia tài chính cho rằng, những đổi mới trong Luật Kinh doanh BĐS 2014 sẽ có những tác động tích cực lên thị trường BĐS: Thứ nhất là việc quy định đối với dự án BĐS để kinh doanh phải đảm bảo tuân thủ đúng quy hoạch đô thị, theo kế hoạch đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt. Điều này, sẽ khắc phục được tình trạng đầu tư tự phát, tràn lan lâu nay. Cùng với đó là những quy định về việc đăng ký kinh doanh BĐS của tổ chức, cá nhân phải minh bạch sẽ đảm bảo tăng tính chuyên nghiệp, giảm chi phí “bôi trơn” trong hoạt động kinh doanh BĐS. Đối với những dự án đã hoàn thiện thủ tục pháp lý, và xây xong móng, liên tục xây dựng kịp tiến độ và đón đầu thị trường, thời gian bàn giao sớm trong năm 2015 như dự án căn hộ Diamond Blue tại quận Thanh Xuân Hà Nội- sẽ càng có đà để phát triển thịnh vượng.
Bà cũng cho rằng, những quy định khắt khe trong việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS và bắt buộc tổ chức, cá nhân kinh doanh phải thông qua sàn giao dịch BĐS đã được bãi bỏ sẽ giúp môi trường kinh doanh BĐS mang tính minh bạch hơn, thị trường hơn và đồng thời, hoạt động môi giới, sàn giao dịch BĐS cũng sẽ chuyên nghiệp hơn.

Chuyên gia quản lý sàn bất động sản- Bà Tạ Thị Hải Oanh: "Thị trường BĐS năm 2015, sẽ tiếp tục sôi động ở phân khúc nhà ở khoảng 1,3-1,6 tỷ VND/căn, đơn giá dưới 20 triệu VND/m2 tại các quận trung tâm như Thanh Xuân, Hà Nội"

 Bà Tạ Thị Hải Oanh - Chuyên gia quản lý vận hành sàn giao dịch bất động sản

Bà Tạ Thị Hải Oanh cho rằng, thị trường BĐS đang trên đà phục hồi mạnh mẽ, giao dịch BĐS tăng trưởng liên tục. Đặc biệt, trong tháng 11/2014, gần 10.000 giao dịch thành công qua sàn Hà Nội và 8.850 giao dịch thành công qua sàn TP.HCM…
Hiện cả nước có 4.015 dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở đã được quy hoạch và cấp phép đầu tư, tổng diện tích đất theo quy hoạch là 102.228 ha. Nguồn cầu thị trường BĐS năm 2015 sẽ tập trung vào các phân khúc nhà giá thấp (giá dưới 1,5 tỷ đồng). Thị trường BĐS năm 2015 sẽ tiếp tục sôi động ở phân khúc nhà giá thấp với giá trên dưới 1 tỷ đồng, đặc biệt là các dự án có cơ cấu căn hộ hợp lý, 70-80-90m2, đơn giá khoảng 19 triệu VND/m2 tại trung tâm đô thị và ngay trong lòng khu dân cư hiện hữu như dự án Diamond Blue.

Liên hệ : 0944.444.434

Phòng bán hàng chủ đầu tư: Công ty CP Bất Động Sản HT: 0944.444.434
PHÒNG KINH DOANH 1: 0944.444.434
Quý khách vui lòng điền địa chỉ email để nhận những thông tin mới nhất về dự án

Cung cấp Mr Khang
TOP